TKV tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023 thành công tốt đẹp

Sáng 28/6 tại Hà Nội, Tập đoàn tổ chức hội nghị người lao động năm 2023, Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ Tập đoàn, HĐTV, Ban lãnh đạo điều hành, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cùng 686 đại biểu người lao động ưu tú đại diện cho các CNCB toàn Tập đoàn.

Toàn cảnh Hội nghị Người lao động năm 2023

Các đại biểu dự Hội nghị

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Ngô Hoàng Ngân; Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải và Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân trủ chì Hội nghị

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết người lao động, Thỏa ước lao động tập thể năm 2022, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, mặc dù gặp nhiều khó khăn do xung đột vũ trang giữa Nga và Urcaina, nhu cầu năng lượng tăng, giá vật tư nguyên liệu biến động khó lường; bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu; dịch bệnh Covid-19 hoành hoành, song phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm của thợ mỏ, TKV đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu SXKD năm 2022 và được đánh giá là một năm thành công nhất từ trước tới nay.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải phát biểu tại Hội nghị

Doanh thu toàn Tập đoàn đạt 170,7 ngàn tỷ đồng, bằng 130 % kế hoạch, và bằng 123 % so với thực hiện năm 2021; Nộp ngân sách Nhà nước: 21,61 ngàn tỷ đồng, tăng 3,51 ngàn tỷ đồng so với kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất toàn Tập đoàn (sau kiểm toán) đạt 10.396 tỷ đồng, tăng 6.896 tỷ đồng so kế hoạch và tăng 4.673 tỷ đồng so với thực hiện năm 2021. Tổng Giám đốc nhấn mạnh, đạt được kết quả trên là do có sự chỉ đạo quyết liệt, thống nhất từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên và sự nỗ lực của hơn 94.000 lao động toàn Tập đoàn. Sản xuất kinh doanh tăng trưởng, với doanh thu đạt cao nhất kể từ khi thành lập. Lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước vượt kế hoạch giao; Cung cấp đủ và kịp thời than cho sản xuất điện và phân bón góp phần bình ổn giá cả thị trường trong khi giá than thế giới đang ở mức rất cao; Đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được cải thiện, nâng cao rõ rệt.

Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân phát biểu đánh giá về hoạt động của tổ chức Công đoàn

Đặc biệt, Tập đoàn đã làm tốt trách nhiệm của người sử dụng lao động thông qua thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động như đảm bảo ổn định việc làm, ổn định thu nhập, chế độ phúc lợi tiếp tục được duy trì và có mức tăng trưởng rất cao. Năm 2022, bình quân tiền lương toàn Tập đoàn đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 23,6% kế hoạch và tăng 15,4% so với thực hiện năm 2021; Tiền lương bình quân Công ty mẹ đạt 18,7 triệu đồng/người/tháng, tăng 26,4% kế hoạch và tăng 20,1% so với thực hiện năm 2021. Tập đoàn đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của doanh nghiệp trong công tác trích, nộp BHXH, BHYT, BHTN, kinh phí Công đoàn; thực hiện giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động theo đúng quy định của Pháp luật lao động. tổng số tiền BHXH, BHYT, BHTN đã nộp cho Cơ quan BHXH là 2.427 tỷ đồng. Hầu hết các đơn vị đã trích lập quỹ dự phòng tiền lương cho năm 2023 để ổn định tiền lương cho người lao động.

Các đại biểu tham dự phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh việc đảm bảo lương, thu nhập, các chế độ bảo hiểm…, Tập đoàn cũng chú trọng đến công tác an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động thông qua việc đầu tư công nghệ mới cho sản xuất, đầu tư trang bị thiết bị an toàn tiên tiến nhằm giảm nhẹ cường độ lao động và đảm bảo an toàn lao động. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, huấn luyện an toàn, thực hiện các chế độ tham quan, nghỉ mát, hỗ trợ đưa đón công nhân đi làm; thực hiện công tác an sinh xã hội… Người lao động cũng được tham gia các khoá đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn; được tham gia đối thoại, đóng góp ý kiến theo Quy chế dân chủ.

Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch HĐTV Ngô Hoàng Ngân phát biểu đánh giá về việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2022 và hướng tới hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2023

Ghi nhận, đánh giá cao Ban lãnh đạo điều hành và tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện nghiêm túc và thành công các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra của Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2022. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân nhấn mạnh, tập thể cán bộ, người lao động TKV tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp hiệu quả giữa Đảng uỷ Tập đoàn với Đảng uỷ TQN, giữa Cơ quan chuyên môn và tổ chức Công đoàn các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chung của TKV; Làm tốt công tác dự báo thị trường để chủ động trong công tác điều hành sản xuất, tiêu thụ; Đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ mới tiên tiến hiện đại; Thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án đầu tư trọng điểm, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2023, thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện lớn như: Kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh, 5 năm thành lập Uỷ ban QLVNN tại doanh nghiệp, 55 năm Bác Hồ gặp mặt Đoàn Đại biểu CNCB ngành Than, 87 năm Truyền thống công nhân vùng mỏ – Truyền thống ngành Than…

Tại hội nghị, Tập đoàn đã tiến hành tôn vinh 10 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022 với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng.