Lễ trao tặng thiết bị giữa Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc và Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - Vinacomin

Thứ Sáu 10:24 26/11/2021

Sáng ngày 25/11/2021, tại Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ - Vinacomin (IEMM), Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL) đã trao tặng máy thử kéo nén đa năng cho IEMM. Dự lễ trao tặng có Bà Jo Eun-jin – Phó Giám đốc Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư (Kotra), Ông Lee Heun Soo – Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam, Ông Lê Thái Hà – Quyền Viện trưởng IEMM và một số cán bộ tham gia dự án.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng

Ông Lê Thái Hà – Quyền Viện trưởng IEMM (trái) và Ông Lee Heun Soo – Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam (phải) tại Lễ trao tặng thiết bị

Cách đây đúng một năm, ngày 25/11/2020, IEMM và KCL đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực: Thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận. Sự hợp tác dựa trên kiến thức chuyên môn, kỹ năng tích lũy cũng như năng lực cơ sở vật chất kỹ thuật đã có của hai bên. Hiện nay, IEMM và KCLđang xúc tiến dự án “Hỗ trợ xây dựng hệ thống chứng nhận và thử nghiệm tấm pin năng lượng mặt trời (Photovoltaic)” thông qua phương án xây dựng Trung tâm Thí nghiệm tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam. KCL đã tích cực chuẩn bị dự án và cùng IEMM báo cáo các cơ quan quản lý phía Việt Nam, bước đầu đạt kết quả rất thuận lợi: Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã có các văn bản về việc chấp thuận tiếp nhận công nghệ dự của dự án cũng như cam kết đối ứng vốn.

Tại buổi lễ, máy thử kéo nén đa năng có lực kéo lớn nhất đến 50kN, trị giá 12.000 USD đã được KCL trao cho IEMM theo hình thức viện trợ không hoàn lại bằng nguồn vốn của KCL, sẽ được bổ sung vào danh mục các thiết bị cho phòng Thí nghiệm Vật liệu và Kiểm tra không phá hủy, thuộc Trung tâm Thử nghiệm Kiểm định công nghiệp (TVCI) của IEMM.Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận là một trong những hoạt động được hỗ trợ và thuộc chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội toàn cầu năm 2021 của Kotra.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng

Từ trái qua phải: Bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Viện trưởng IEMM kiêm Giám đốc TVCI; Ông Lê Thái Hà; Ông Lee Heun Soo; Bà Jo Eun-jin –Phó Giám đốc Kotra

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, bà Jo Eun-jin –Phó Giám đốc Kotra tin tưởng rằng, với điểm chung là cùng thực hiện công tác thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong lĩnh vực năng lượng, sự hợp tác giữa KCL và IEMM sẽ đem lại hiệu quả sức mạnh tổng hợp to lớn. Đồng thời hy vọng, thiết bị mà KCL trao tặng sẽ hỗ trợ tốt cho công tác thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận của IEMM. Bà Jo Eun-jin cũng cho rằng, đây sẽ là khởi đầu ý nghĩa tạo bàn đạp vững chắc cho sự hợp tác kỹ thuật giữa hai Viện nghiên cứu nói riêng và sự hợp tác trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung tiếp tục phát triển trong tương lai.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng  

Bà Jo Eun-jin – Phó Giám đốc Kotra tin rằng đây là khởi đầu đầy ý nghĩa cho sự hợp tác giữa hai bên

Đại diện nhà tài trợ, ông Lee Heun Soo – Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam chia sẻ, tại Hàn Quốc, KCL là viện chuyên ngành về thử nghiệm, đánh giá, chứng nhận, giám định, nghiên cứu và phát triển trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp như xây dựng, hàng hóa tiêu dùng, môi trường, logistic... Thiết bị được KCL trao tặng tuy không mang giá trị lớn về vật chất nhưng có thể nói, đây là một thiết bị thử nghiệm mang ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò là cầu nối cho sự hợp tác kỹ thuật giữa hai đơn vị. Sau hôm nay, hai Viện sẽ mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực hơn nữa.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng

Ông Lee Heun Soo – Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam đánh giá thiết bị mang ý nghĩa quan trọng, đóng vai trò là cầu nối cho sự hợp tác kỹ thuật giữa hai đơn vị

Với cương vị là người đứng đầu IEMM, ông Lê Thái Hà – Quyền Viện trưởng cho biết, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng năm 2021 là năm Viện đạt thành tựu cao nhất trên tất cả các lĩnh vực hoạt động trong lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển, với giá trị nghiên cứu trên 1,5 triệu USD và doanh thu sản xuất trên 12,5 triệu USD. Đặc biệt, Trung tâm Thử nghiệm Kiểm định công nghiệp (TVCI) trực thuộc Viện hiện đang được trang bị hệ thống gần 100 thiết bị thử nghiệm hóa học, cơ học, điện, điện tử, không phá hủy vàhiệu suất năng lượng hiện đại, đồng bộ.Với thiết bị thử kéo nén đa năng được trao tặng lần này sẽ giúpphục vụ tốt hơn công tác kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu, thép chế tạo trong nước, các dự án nhiệt điện, thủy điện, hóa chất... mà IEMM đang và sẽ tham gia trong thời gian tới, nâng cao năng lực cạnh tranh của mình.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng  

Ông Lê Thái Hà – Quyền Viện trưởng IEMM khẳng định, thiết bị thử kéo nén đa năng giúp Viện nâng cao năng lực cạnh tranh

Sau buổi lễ, đoàn đã đến thăm và làm việc tại khu vực phòng thí nghiệm của IEMM tại Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm để tiếp tục trao đổi một số công việc hai bên sẽ hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là phát triển phòng thí nghiệm tấm pin năng lượng mặt trời.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng  

Bà Nguyễn Thu Hiền – Phó Viện trưởng IEMM kiêm Giám đốc TVCI giới thiệu với các đại biểu Hàn Quốc về các phòng thí nghiệm của TVCI

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng
IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng
 
IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng  

Vận hành thử máy kéo nén đa năng với các sản phẩm thép

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng

Báo cáo kết quả thử nghiệm

Cả IEMM và KCL đều rất vui mừng và tin tưởng rằng, sự kiện ngày hôm nay sẽ thúc đẩy thêm sự hợp tác giữahai bên trong tương lai, mong rằng hai bên sẽ có sự hợp tác ngày càng khăng khít, mật thiết và hiệu quả trong các lĩnh vực đã định hướng và cùng gặt hái được nhiều thành công trên cơ sở lợi ích song phương giữa hai đơn vị nói riêng và hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

IEMM đón nhận máy thử kéo nén đa năng do KCL trao tặng

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 
 
 

Video

Vinacomin