Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ: Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 và Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2018

Thứ Ba 9:29 02/01/2018

Ngày 28/12/2017 tại Hội trường nhà văn phòng - nhà máy chế tạo máy mỏ – Khu Công nghiệp Phú Nghĩa- Chương Mỹ, Hà Nội, Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2017 và hội nghị đại biểu Người Lao động năm 2018

 

Đến tham dự Hội nghị có Ông Vũ Thành Lâm - Thành viên Hội đồng thành viên Tập Đoàn Công Nghiệp Than - Khoáng Sản Việt Nam, Bà Vũ Thị Hải Yến – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra công đoàn TKV, cùng các Đại biểu Phòng Ban chức năng của Tập đoàn. Đặc biệt là sự có mặt của 95 đại biểu đại diện cho hơn 300 người lao động trong toàn Viện.

Với mục tiêu đổi mới, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng xuất lao động, Ban lãnh đạo Viện đã thống nhất cách tổ chức hội nghị tập trung vào những nội dung mà người lao động thực sự quan tâm, đồng thời lắng nghe những ý kiến đóng góp trực tiếp tại Hội nghị về những sửa đổi quy chế của Viện năm 2018, về những giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động.

Hội nghị đã nghe đồng chí Hà Thị Thúy Vân – Chủ tịch Công đoàn báo cáo kết quả Hội nghị người lao động cấp đơn vị, báo cáo thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2017.

 
 
 
đ/c Vân phát biểu tại Hội nghị 
 

         

           Tại Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo Viện, Viện trưởng Bạch Đông Phong đã trình bày báo cáo tổng kết năm 2017. Năm 2017, tình hình kinh tế thế giới diễn biến tích cực, hoạt động thương mại và đầu tư toàn cầu phục hồi, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế trong nước. GDP của nước ta năm 2017 ước đạt 6,7%. Giá than thế giới có chiều hướng tăng, giá khoáng sản có dấu hiệu phục hồi. Tập đoàn TKV cũng đã hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch đặt ra. Trong bối cảnh chung đó, Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ đã đạt được các chỉ tiêu đáng khích lệ sau: Doanh thu 220 tỷ đồng đạt 100 % KH; lợi nhuận 5,352 tỷ đồng đạt 97,3% KH; thu nhập bình quân 11,72 triệu đồng/người/tháng; công tác thi đua sản xuất, an toàn bảo hộ lao động, thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống và công tác đối thoại với người lao động được Viện quan tâm, đã tạo niềm tin đối với người lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động.

            Hội nghị đã tập trung thảo luận và tham gia đóng góp nhiều ý kiến về các giải pháp để triển khai nhiệm vụ SXKD năm 2017, tập trung vào các nhóm giải pháp đảm bảo ATVSLĐ; các nhóm giải pháp đẩy mạnh phát triển mở rộng thị trường ngoài TKV; tiếp tục tái cơ cấu lao động; chính sách tiền lương và đào tạo phát triển nguồn nhân lực.

            Hội nghị tiến hành lấy phiếu thăm dò tín nhiệm đối với 6 đồng chí là Viện trưởng, phó Viện trưởng và Kế toán trưởng.

 

 
 
 Ông Vũ Thành Lâm phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Vũ Thành Lâm - Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam đã ghi nhận đánh giá kết quả trong năm 2017 Viện đã đạt được, đồng thời đề nghị Viện đẩy mạnh các phong trào thi đua thúc đẩy sản xuất phát triển, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

            Thỏa ước Lao động Tập thể năm 2018 cũng đã được thông qua và ký kết tại Hội nghị.

 
 
 Ông Bạch Đông Phong - Viện trưởng và Bà Hà Thị Thúy Vân - Chủ tịch Công đoàn kí thỏa ước lao động tập thể

          Hội Nghị đại biểu Người lao động Viện Cơ Khí Năng Lượng và Mỏ - Vinacomin diễn ra thành công tốt đẹp, phát huy quy chế dân chủ trong toàn Viện, tạo điều kiện cho người lao động được tham gia đóng góp ý kiến các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích thiết thực, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, qua đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định góp phần xây dựng Viện ngày một phát triển bền vững.

 


 
 

Tin khác

Video

Vinacomin