Đồng chí Đặng Quang Hải tái cử chức danh Bí thư Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội

Thứ Sáu 10:58 04/08/2017

TTTĐ.VN- Ngày 29/7, Đoàn Thanh niên Khối công nghiệp Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt của tuổi trẻ Khối công nghiệp Hà Nội, đánh dấu một bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã đến dự chương trình. 

Đại hội III có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối công nghiệp Hà Nội nhiệm kỳ 2012- 2017; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017- 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đoàn; bầu BCH nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội lần thứ XV.
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc mừng đại hội 
 
Đại hội còn ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác, tổ chức của Đoàn, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, nhằm xây dựng ngành công thương phát triển bền vững vì Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Nhiệm kỳ 2012- 2017, Đoàn Thanh niên Khối công nghiệp Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác.
Công tác tham mưu, chỉ đạo của có sự đổi mới, linh hoạt, chủ động và đạt hiệu quả cao hơn. Công tác tuyên truyền, giáo dục có sự đa dạng về nội dung, đổi mới hình thức, phù hợp với các đối tượng thanh niên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Đoàn. 
 
 
 
Tuổi trẻ Khối công nghiệp nhận khen thưởng của Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội 
 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn khối công nghiệp Hà Nội đã tổ chức các buổi tập huấn về bộ quy tắc ứng xử của TP Hà Nội, tập huấn về an toàn giao thông và văn hóa giao thôn... Toàn nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đã quyên góp ủng hộ chương trình từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội gần 5 tỷ đồng và 5315 đơn vị máu. 
Đoàn Khối đã tổ chức 3 kỳ hội khỏe cấp khối, gắn với tuyên truyền các đợt sinh hoạt chính trị cao điểm của Đảng ủy khối và Đoàn khối các cấp, thu hút trên năm 5.000 lượt đoàn viên tham gia.
Các hoạt động của tuổi trẻ Khối công nghiệp diễn ra sôi nổi, hiệu quả, tiêu biểu như Festival Sáng tạo trẻ Khối công nghiệp Hà Nội là hoạt động tập trung, quy mô lớn,với nhiều nội dung phong phú, thiết thực được tổ chức 2 năm một lần, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của đông đảo đoàn viên, thanh niên, thể hiện được tài năng, trí tuệ, sức sáng tạo của tuổi trẻ. 
 
 
 
Lãnh đạo Thành đoàn và Đảng ủy Khối công nghiệp Hà Nội tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đoàn Khối nhiệm kỳ 2017- 2022 ra mắt tại đại hội
 
Các phong trào hành động cách mạng: Xung kích phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô; Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; Tôi yêu Hà Nội và phong trào “Sáng kiến hay -  tay nghề giỏi - phong cách đẹp”, đang được triển khai sâu rộng, phát huy được vai trò xung kích, trí tuệ của tuổi trẻ tham gia xây dựng, phát triển ngành công thương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng thủ đô và đất nước. 
 Nhiệm kỳ qua, Đoàn Khối đã có trên 4.000 công trình, đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kĩ thuật do thanh niên đảm nhiệm, có giá trị ứng dụng và đem lại hiệu quả cao, làm lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị.
 
 
 
Đồng chí Đặng Quang Hải tái cử chức danh Bí thư Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội khóa III
 
Cuộc vận động “5 tiết kiệm” đã được triển khai có hiệu quả. Với phương châm “Chỉ xin việc không xin tiền”, nhiệm kỳ qua, 100 % cơ sở Đoàn trong Khối đã đăng ký và đảm nhận thực hiện 1.872 công trình, phần việc thanh niên, với tổng giá trị trên 70 tỷ đồng, gây quỹ Đoàn trên 1 tỷ đồng.
 
Công tác xây dựng Đoàn được quan tâm chú trọng. Công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân được coi trọng. Công tác kiểm tra, giám sát được tổ chức thường xuyên. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được thường xuyên quan tâm, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên và các tổ chức cơ sở Đoàn trong bảo vệ chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng được nâng lên, ứng tốt hơn nhu cầu thiếu nhi…
 
 
 
Chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ban chấp hành Đoàn Khối
 
Với những thành tích đã đạt được của Đoàn khối, 5 năm liên tục trong nhiệm kỳ, Đoàn Thanh niên Khối công nghiệp Hà Nội luôn giữ vững danh hiệu là đơn vị xuất sắc toàn diện và dẫn đầu thi đua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô; được Thủ tướng chính phủ, Trung ương đoàn, Bộ Công thương, Thành đoàn Hà Nội tặng Bằng khen. 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà tuổi trẻ Khối công nghiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. “Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội là đơn vị “4 nhất”: Đơn vị lớn nhất trong hệ thống Đoàn Khối công nhân viên chức của TP; Đơn vị có địa bàn hoạt động, cơ sở rộng khắp nhất của TP; Đơn vị hoạt động mạnh nhất trong khối kinh doanh, luôn là đơn vị xuất sắc dẫn đầu; Phong trào “Fastival Sáng tạo trẻ” rất riêng và đạt hiệu quả cao”, Bí thư Thành đoàn khẳng định.
 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh tại đại hội 
 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống để giải quyết tồn tại, xây dựng tổ chức Đoàn thêm vững mạnh, đưa phong trào thanh niên phát triển.
Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: “Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, bằng các hình thức đa dạng, tận dụng tối đa hiệu quả công nghệ thông tin, phương tiện truyền thông, trong đó có mạng xã hội để lan tỏa đến đông đảo đoàn viên, thanh niên các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Đoàn Thanh niên chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, thực sự là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với các cấp lãnh đạo; cập nhật thông tin nhiều hơn cho người trẻ.
Đặc biệt, khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, đoàn viên, thanh niên càng cần cập nhật nhanh và sớm ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, vì vậy đoàn viên, thanh niên phải được trang bị kiến thức khoa học kỹ thuật để giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thanh niên Khối công nghiêp cần phải “chuyên nghiệp, trách nhiệm và hội nhập”. Tuổi trẻ Khối cần quan tâm đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp sáng tạo; đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; giới thiệu đoàn viên, thanh niên công nhân đứng vào đội ngũ của Đảng…”.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 33 đồng chí. Tại Hội nghị Ban chấp hành mới lần thứ nhất, đồng chí Đặng Quang Hải, UVBCH Đảng ủy Khối công nghiệp khóa IV, UVBCH Thành đoàn Hà Nội khóa XIV, Bí thư Đoàn Khối khóa II  được tín nhiệm, tái cử chức danh Bí thư  Đoàn Khối công nghiệp Hà Nội khóa III.
Đại hội cũng đã tuyên dương, khen thưởng cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2012- 2017; chia tay các đồng chí thôi không tham gia BCH Đoàn Khối…
 
Nguồn: http://tuoitrethudo.vn
 

Video